CÁCH LỰA CHỌN GẠCH LÁT NỀN PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI
Tin tức

CÁCH LỰA CHỌN GẠCH LÁT NỀN PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI

Chọn gạch lát nền phòng khách sao cho bền đẹp, sang trọng với mức chi phí phải chăng luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Khi khách hàng đến với các showroom gạch ốp lát sẽ cảm thấy giống như lạc vào một “mê cung” bởi có quá nhiều chủng loại, mẫu mã và kích thước. Vậy là thế nào để chọn gạch lát phòng khách đẹp và phù hợp?

Ở bài viết này, Gạch Ốp Lát Hòa Bình Minh sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn gạch lát nền phòng khách phù hợp với không gian về chủng loại, màu sắc, kích thước, đặc tính,… Đặc biệt, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu gạch lát phòng khách được nhiều chủ đầu tư và khách hàng lựa chọn trong thời gian qua.

1.Chọn gạch lát nền phòng khách tùy thuộc vào không gian

Chọn gạch lát nền phòng khách diện tích nhỏ

Gạch lát nền 60×60 kết hợp với bề mặt ít vân, gam màu sáng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những không gian có diện tích nhỏ. Cách chọn gạch lát này giúp không gian phòng khách trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn. Đây là kích thước gạch được bán phổ biến trên thị trường, chất liệu được chọn chủ yếu là gạch ceramic nên giá rẻ giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Chọn gạch lát nền phòng khách diện tích trên 15m2

Bạn sẽ có nhiều sự sáng tạo hơn với những diện tích phòng khách lớn hơn 15m2. Không gian trở nên rộng hơn, hiện đại hơn với gạch lát nền 80×80. Tuy nhiên, những mẫu gạch lát có kích thước lớn như vậy cũng thường có mức giá cao hơn khiến nguồn kinh phí đầu tư cho công trình tăng lên. Với không gian rộng, bạn có thể chọn gạch lát vân đá để tạo sự sang trọng hay gạch vân gỗ tạo cảm giác ấm cúng mà vừa gần gũi với thiên nhiên. Sử dụng gạch gam màu sáng sẽ giúp căn phòng trở nên bóng đẹp đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gạch lát có gam màu tối để tạo sự ấn tượng và độc đáo.

Gạch lát nền 80×80 gam màu sáng 

Gạch lát nền 80×80 gam màu tối

2.Gạch lát nền phòng khách căn cứ trên màu sắc

Màu sắc gạch lát nền phòng khách cũng là yếu tố tác động đến tính thẩm mỹ cũng như cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sinh hoạt tại đó. Việc lựa chọn cần lưu ý sao cho màu sắc gạch lát có sự hài hòa, tương đồng với màu sơn tường và trần. Việc chọn màu tương phản sẽ khiến quá trình sử dụng có cảm giác ức chế, khó chịu.

3. Chọn gạch lát nền phòng khách theo vân gạch

Gạch lát vân đá là mẫu gạch được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Phòng khách sử dụng gạch vân đá mang nét cổ kính xen hiện đại và gần gũi thiên nhiên. Hiện nay, những mẫu gạch vân đá được thiết kế giống đến 90% đá tự nhiên sẽ thực sự thu hút mọi ánh nhìn ngay lần đầu bắt gặp mà không tạo ra sự nhàm chán.