Căn hộ nhỏ và những bí quyết lựa chọn, thi công Gạch ốp lát.
Tin tức

Căn hộ nhỏ và những bí quyết lựa chọn, thi công Gạch ốp lát.

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ – hẹp, việc hoàn thiện các hạng mục luôn cần sự tỉ mỉ, chỉn chu và thật sự phù hợp. Khi thi công Gạch ốp lát, không ít khách hàng thường băn khoăn: “Làm sao để vừa đảm bảo thẩm mỹ, tiện nghi, vừa mở rộng góc nhìn cho không gian tổng thể ?” Không chỉ cần đảm bảo những nguyên tắc cân bằng, đối xứng mà những bí quyết dưới đây của Gạch ốp lát Hòa Bình Minh sẽ giúp bạn có một không gian sống tuyệt vời ngay cả khi diện tích ngôi nhà nhỏ hẹp.
1. Bí quyết lựa chọn Gạch ốp lát phù hợp
Cũng bởi diện tích không gian nhỏ hẹp nên việc lựa chọn Gạch ốp lát không chỉ cần đẹp, thẩm mỹ, đúng sở thích mà còn phải phù hợp, cân đối. Lưu ngay những bí quyết sau nếu bạn muốn chọn được mẫu gạch phù hợp cho công trình của mình.
– Lựa chọn gạch kích thước phù hợp. Những mẫu gạch khổ lớn sẽ là ý tưởng đầu tiên nếu bạn muốn không gian trông rộng hơn. Tuy nhiên, nếu mẫu gạch quá lớn đặt trong khung diện tích nhỏ sẽ phản tác dụng, tạo sự chênh lệch, không cân đối và cực kỳ mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, lựa chọn các mẫu gạch kích thước vừa phải như 60x60cm, 50x50cm, 15x90cm hoặc 30x30cm sẽ giúp tổng thể trông vừa vặn, đẹp mắt hơn.

– Gạch bóng kính là lựa chọn tối ưu. Thay vì lựa chọn gạch mờ, gạch nhám thì chọn gạch với bề mặt phủ bóng sẽ mang lại hiệu ứng bóng chiếu hiệu quả, mở rộng chiều sâu triệt để cho không gian.
– Nên chọn gạch ốp lát có màu sáng. Những gam màu tươi sáng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để mở sáng rộng không gian. Một căn hộ diện tích nhỏ nếu kết hợp bằng những gam màu đen, trầm lạnh sẽ tạo thêm cảm giác tối và chật hẹp. Tuy nhiên, nếu bạn là tín đồ của những gam màu tối và theo đuổi phong cách hiện đại, cá tính, mới lạ thì hoàn toàn có thể kết hợp đan xen: nền nhà tối – tường nhà sáng hoặc dùng gam màu tối làm điểm nhân nổi bật cho cả không gian.

– Lựa chọn 1 mẫu gạch duy nhất dùng cả lát nền và ốp tường. Đây cũng là một ý tưởng rất được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Sự đồng bộ giữa gạch lát nền và gạch ốp tường vừa tạo sự cân đối, hài hòa vừa tăng chiều sâu cho không gian, là điều mà những căn hộ diện tích nhỏ đang rất cần.
– Hạn chế sử dụng gạch có nhiều hoa văn, họa tiết. Cảm nhận trực quan ngay từ cái nhìn đầu tiên sẽ là những họa tiết, đường vân sẽ rất rối mắt, mất đi sự tinh tế, thẩm mỹ và không tạo được điểm nhấn nổi bật cho cả công trình. Trường hợp này, sử dụng gạch trơn hoặc gạch họa tiết nhẹ nhàng là điều đúng đắn nhất.

2. Bí quyết khi thi công Gạch ốp lát cho những căn hộ nhỏ
– Để màu mạch cùng màu với gạch lát: Đây được coi là một mẹo nhỏ khi thi công Gạch ốp lát. Khéo léo lựa chọn màu mạch chít cùng màu với gạch ốp lát chính là cách giấu các đường ron gạch, tạo sự liên kết, liền mạch giữa các viên gạch và mở rộng góc nhìn trong không gian.

– Có thể lựa chọn bố cục xương cá hoặc đường chéo khi thi công. Mẫu thi công này chủ yếu dành cho các loại gạch kích thước 15x90cm. Bố cục xương cá, đan chéo sẽ giúp tạo cảm giác rộng hơn, dài hơn về diện tích.
3. Tham khảo một số mẫu gạch lát nền lý tưởng dành cho những không gian nhỏ hẹp
Chiêm ngưỡng ngay một số mẫu gạch lát nền Hòa Bình Minh đặc biệt phù hợp với những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ.

  • Những mẫu gạch thanh vân gỗ kích thước 15x90cm, 15x80cm vừa mang đến cảm giác gần gũi, chân thực của những thớ gỗ tự nhiên, vừa có sự phù hợp với tổng thể diện tích, vừa có thể sáng tạo với nhiều cách lát mới mẻ, mở rộng chiều sâu không gian.

Mã gạch 21.N.159.5501

  • Những mẫu gạch lát kích thước 30x30cm cũng là lựa chọn an toàn dành cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Với mẫu mã đa dạng, màu sắc ấn tượng, không khó để bạn tìm được những mẫu gạch mà mình ưng ý nhất.

  • Với những ngôi nhà có kích thước vừa phải, không quá rộng cũng không quá hẹp, bạn có thể cân nhắc một số mẫu gạch lát 50x50cm tại Gạch ốp lát Hòa Bình Minh. Vẫn là những đường vân độc đáo phác họa vẻ đẹp đá quý tự nhiên, chất liệu bền đẹp, bề mặt phủ bóng nhưng với kích thước gạch hài hòa, cân đối sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo.

Đừng lo lắng khi bạn sở hữu một căn hộ có diện tích nhỏ. Chỉ cần nắm được những bí quyết trên và tìm được mẫu gạch phù hợp nhất thì căn hộ của bạn vẫn rất thẩm mỹ, hiện đại và tiện nghi.

Tags: , , , , ,